Ủy ban nhân dân xã Ninh An
Thứ hai, 06/05/2024

Ninh An tổ chức Lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023

Thứ hai, 18/03/2024 Đã xem: 14

Sáng 17/3, xã Ninh An long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023. Dự buổi lễ có các đồng chí: Vũ Nam Tiến - TUV, Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Chánh văn phòng điều phối xây dựng NTM tỉnh Ninh Bình; Bùi Thiện Thi - TUV, Bí thư Huyện uỷ; Nguyễn Văn Cường - Phó bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Quốc Hưng - Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ xây dựng NTM huyện; các đồng chí lãnh đạo các sở ngành, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã, thị trấn cùng đông đảo con em quê hương xã Ninh An.

Đồng chí Vũ Nam Tiến - TUV, Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Chánh văn phòng điều phối xây dựng NTM tỉnh Ninh Bình trao Bằng công nhận và tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ninh An

Bùi Thiện Thi - TUV, Bí thư Huyện trao phần thưởng của huyện và tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ninh An

Là xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu về lĩnh vực giáo dục, thời gian qua, địa phương đã đầu tư cơ sở vật chất trường học, nâng cao chất lượng đào tạo. Hiện 3 cấp học: Mầm non, Tiểu học, THCS đều đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3.

Bên canh đó, Ninh An luôn đi đầu trong việc chuyển đổi mô hình sản xuất, đưa cơ giới hóa vào sản xuất, đẩy mạnh các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ. Thu nhập bình quân đầu người năm 2023 của xã đạt trên 75 triệu đồng, số hộ khá, giàu chiếm 35,5%, tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 3% năm 2015 xuống còn 0,68% năm 2023. Ninh An đã huy động được 35,3 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp được 8 tỷ đồng để đầu tư, xây dựng, chỉnh trang nhà ở, tường rào, hệ thống đường điện, đường giao thông, nhà văn hóa,…

Đến nay, xã có 9/10 thôn, xóm được công nhận là khu dân cư NTM kiểu mẫu, đồng thời lựa chọn và xây dựng xóm Gòi là thôn thông minh. Cảnh quan môi trường sáng – xanh – sạch – đẹp, an ninh trật tự được giữ vững, đời sống tinh thần nhân dân không ngừng được nâng lên.

Tại buổi lễ, đồng chí Vũ Nam Tiến – TUV, Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Chánh văn phòng điều phối xây dựng NTM tỉnh Ninh Bình đã trao Bằng công nhận đạt tiêu chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023 cho xã Ninh An. Đồng chí Bùi Thiện Thi - TUV, Bí thư Huyện uỷ trao phần thưởng trị giá 1 tỷ đồng và tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ninh An.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hưng - Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ xây dựng NTM huyện phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ninh An

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quốc Hưng - Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ xây dựng NTM huyện ghi nhận và đánh giá cao những lết quả mà cán bộ và nhân dân xã Ninh An đã đạt được trong công tác xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu ở địa phương. Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị, trong thời gian tới, cấp uỷ, chính quyền và nhân dân xã Ninh An cần tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu đã được công nhận. Phải tận dụng và phát huy tốt hơn nữa thế mạnh tiềm năng, nguồn lực của địa phương. Cần quan tâm, tìm hướng đi mới phù hợp với thực tiễn của địa phương, hướng tới phát triển nhanh và bền vững theo hướng đô thị sinh thái giàu bản sắc. Chủ động phát huy tối đa lợi thế của địa phương, tập trung đẩy mạnh sản xuất toàn diện cả về nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ, không ngừng nâng cao thu nhập cho người dân. Tiếp tục nâng cao chất lượng văn hoá, y tế, giáo dục, đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân. Sử dụng có hiệu quả các nguồn lực cho đầu tư phát triển, rà soát điều chỉnh, bổ xung quy hoạch, cùng với phát triển kinh tế, tích cực quan tâm định hướng phát triển văn hoá. Thực hiện tốt vệ sinh môi trường khu dân cư, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đẩy mạnh công tác đào tạo nghề, nâng cao chất lượng lao động cũng như tỷ lệ lao động có việc làm. Tập trung lãnh đạo chỉ đạo hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương, và triển khai tốt việc phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2021-2025. Trước mắt cần tập trung lãnh đạo chỉ đạo, định hướng và thực hiện tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch của các cấp về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2025. Nâng cao chất lượng cán bộ, đẩy mạnh công tác số, chính quyền số. Thực hiện tốt chủ đề công tác năm 2024 của ban chấp hành đảng bộ tỉnh “Giữ vững kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, đổi mới sáng tạo, hiệu quả thực chất”.

Đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện trao tặng Giấy khen của UBND huyện cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM kiểu mẫu tại xã Ninh An

Đồng chí Nguyễn Quốc Hưng - Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ xây dựng NTM huyện trao tặng Giấy khen của UBND huyện cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM kiểu mẫu tại xã Ninh An

Dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng NTM kiểu mẫu ở xã Ninh An đã được các cấp khen thưởng.

* Trước đó, tối ngày 16/3, tại sân vận động của xã, xã Ninh An đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Tham gia chương trình có các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các thôn, xóm và trường học trên đia bàn xã.

Dưới đây là một số hình ảnh trong chương trình.

Lã Yên: UBND xã Ninh An

Danh sách liên quan

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

• Truy cập: 46684
  • Trực tuyến: 3