Ủy ban nhân dân xã Ninh An
Thứ ba, 07/05/2024

Khánh thành bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hai hộ gia đình nghèo, khó khăn về nhà ở

Thứ ba, 06/02/2024 Đã xem: 10

Ngày 03/02/2024, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các xã Ninh An phối hợp tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Đỗ Thị Minh – xóm Kiến Ái và bà Tạ Thị Xiêm, xóm Kiến Ái, xã Ninh An. Được hưởng nguồn hỗ trợ xây nhà từ Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam chi nhánh tỉnh Ninh Bình và Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh Tam Điệp.

Thực hiện Chương trình An sinh xã hội trên địa bàn huyện Hoa Lư được Doanh nghiệp quan tâm lựa chọn các hộ gia đình thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở để xây nhà “Đại đoàn kết” vào đúng dịp Tết đến Xuân về.

Mỗi gia đình có hoàn cảnh khác nhau, nhưng đều khó khăn về nhà ở và có nhu cầu xây mới căn nhà nhỏ để hưởng thụ tuổi già. Nhà bà Đỗ thị Minh Được hỗ trợ 100 triệu đồng, bà Tạ Thị Xiêm Được hỗ trợ 50 triệu đồng. Bên cạnh sự trợ hỗ trợ kinh phí  các nhà tài trợ, các hộ gia đình còn được sự giúp đỡ của Ban quản lý “Quỹ đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội” huyện và xã, Quỹ An sinh xã hội xã hỗ trợ mỗi hộ 10 triệu đồng, cùng với sự giúp đỡ của các đoàn thể, anh em, dòng họ để xây mới 2 căn nhà với tổng kinh phí hơn 500 triệu đồng.

Các đồng chí lãnh đạo UBMTTQ huyện và lãnh đạo xã Ninh An bên ngôi nhà mới của bà Đỗ Thị Minh, bà Tạ Thị Xiêm – xóm Kiến Ái, xã Ninh An

Được ở trong căn nhà mới đúng dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn, các hộ gia đình không giấu nổi niềm vui, phấn khởi từ nay có nơi ăn, chốn ở đàng hoàng, không còn phải lo gánh nặng về nhà ở./.

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

• Truy cập: 46722
  • Trực tuyến: 2